Cách làm chân giò rút xương chiên mắm

Cách làm chân giò rút xương chiên mắm

Nguyên liệu

- Giò heo rút xương 1 kg

- Tỏi băm 2 muỗng canh

- Hành tím băm 2 muỗng canh

- Bột súp gà 1 muỗng canh

- Nước mắm Vạn Phần 1 muỗng canh

- Giấm 1 muỗng canh

- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê

- Baking soda 1 muỗng cà phê

- Tiêu 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn 300 ml

- Gia vị khác: rượu nấu ăn, muối

Cách làm

1. Trộn hỗn hợp ướp chân giò

Cho 2 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh nước mắm Vạn Phần vào bát và trộn đều.

2. Sơ chế và ướp chân giò

- Giò heo mua về đã được lóc bỏ xương sẵn, rửa sơ qua nước lạnh rồi chà xát muối và rượu nấu ăn lên toàn bộ phần giò, ướp trong 15 phút để khử mùi.

- Sau 15 phút, cạo sạch lông còn sót trên bền mặt da, rửa lại với nước lạnh và cho ra rổ để ráo.

- Cho hỗn hợp gia vị ướp chân giò vào xát đều lên cả phần trong và ngoài chân giò cho gia vị áo đều toàn bộ phần thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ướp chân giò trong ít nhất 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

3. Hấp chân giò

- Chân giò sau khi đã ướp ngấm gia vị thì cho vào giấy nến bọc kín phần chân giò. Sau đó, cho cuộn chân giò quấn giấy nến vào gói trong 1 lớp giấy bạc.

- Bắc nồi lên bếp đun sôi nửa lít nước, đặt xửng hấp lên trên. Khi nước sôi lớn, cho cuộn chân giò vào hấp trong 40 phút.

- Sau 40 phút, gắp chân giò ra, tháo bỏ lớp giấy bạc và giấy nến rồi rửa sạch chân giò với nước lạnh rồi lau thật khô bề mặt chân giò.

4. Chiên chân giò

- Chân giò sau khi luộc chín, rửa sạch và lau khô, dùng nĩa châm đều vào phần da rồi dùng khăn giấy thấm lần nữa cho ráo mặt.

- Pha 1 muỗng canh giấm hoà đều với 1 muỗng cà phê baking soda, thoa đều lên bề mặt da của chân giò. Cuối cùng áo một lớp bột bắp thật mỏng bên ngoài phần chân giò.

- Bắc chảo 300ml dầu ăn lên bếp lửa vừa, để cho dầu thật nóng và sôi lớn thì thả từ từ phần chân giò vào chiên vàng đều và giòn tan các mặt thì vớt chân giò ra để ráo dầu, cắt lát mỏng vừa ăn nữa là hoàn thành.

Với nước mắm Vạn Phần, bạn có thể trổ tài nấu nướng với những món ăn hấp dẫn, hương vị đậm đà để tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

← Bài trước Bài sau →