GIÁ TRỊ CỦA MỘT LÍT NƯỚC MẮM CỐT NHĨ LÀ BAO NHIÊU?

GIÁ TRỊ CỦA MỘT LÍT NƯỚC MẮM CỐT NHĨ LÀ BAO NHIÊU?

Không phải là mấy chục ngàn, cũng chẳng phải là vài triệu đồng, giá trị của một lít nước mắm có lẽ còn hơn cả như thế! Kì công như chăm chút con mọn, những giọt nước mắm ra đời từ sự tỉ mỉ, chăm chút và cả là những giọt mồ hôi!

Để làm ra những giọt nước mắm thơm ngon ấy, người ngư dân phải dành hàng đêm trên khơi xa, mang về những cân cá cơm than tươi nhất. Ấy mà nào đã xong, người làm mắm lại hàng ngày đảo bổi trong vòng ít nhất 12 tháng, rồi làm qua đủ các công đoạn để thu được nước mắm cốt có hương vị tuyệt hảo nhất.

1 lít nước mắm cốt nhĩ được làm ra từ 4kg cá cơm than tươi, lại ngâm dầm trong 1.2kg muối hạt tinh khiết, lên men tự nhiên, từng giọt cứ thế thơm dịu, ngọt bùi lại ươm vàng màu hổ phách được đóng chai làm nên nước mắm Vạn Phần. Bởi thế mà không chỉ có những khách hàng trong nước, mà ngay cả người tiêu dùng Nhật Bản cũng rất mực yêu thích nước mắm Cốt Nhĩ Vạn Phần không chỉ vì sự thơm ngon mà còn là một sản phẩm an toàn!

Làm nên nước mắm Vạn Phần còn rất nhiều yếu tố khác mà chỉ có người làm nghề mới hiểu được sự vất vả và kì công ấy. Do vậy đánh giá nước mắm, không thể định giá qua đơn vị tiền tệ, cũng không thể dùng con số, mà chỉ thể hiểu được qua cảm nhận khi dùng. Bởi nước mắm Cốt Nhĩ Vạn Phần chính là tinh túy của biển mẹ và tâm huyết nhiều đêm của nhà làm nước mắm truyền thống!

← Bài trước Bài sau →