MÁCH BẠN BÍ KÍP CHỌN NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG NGON CHUẨN CHỈNH 👍

MÁCH BẠN BÍ KÍP CHỌN NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG NGON CHUẨN CHỈNH 👍

Lựa chọn nước mắm - "linh hồn” của một bữa cơm ngon, nhất định không thể qua quít. Vậy làm sao để chọn được loại nước mắm truyền thống thơm ngon, đậm vị lại an toàn vệ sinh thực phẩm giữa muôn ngàn các loại nước mắm trên thị trường hiện nay? Hãy tìm hiểu cùng Vạn Phần nhé!

✔️ Quan sát màu sắc nước mắm

Một chai nước mắm ngon sẽ có màu sắc từ vàng – vàng rơm – cánh gián đến hổ phách. Chỉ những cá cơm tươi, được ủ đủ muối, theo phương pháp nén gài, chăm sóc cầu kỳ thì mới có được màu hổ phách đậm. Sau một thời gian sử dụng, nước mắm truyền thống sẽ chuyển màu sang màu sẫm hơn so với ban đầu, đây là hiện tượng bình thường của nước mắm truyền thống không có chất bảo quản.

✔️ Kiểm tra độ đạm của nước mắm

Hàm lượng đạm của nước mắm truyền thống thường cao hơn nước mắm công nghiệp, tuy nhiên những con số trên chai nước mắm đôi khi sẽ không trung thực để bạn nhận ra điều đó. Các bạn hãy lưu ý kiểm tra độ đạm của nước mắm để có thể chọn được loại nước mắm ngon cho cả gia đình.

✔️ Mùi vị của nước mắm

Nước mắm ngon sẽ có hương vị đặc trưng, thơm nhẹ, hài hòa giữa mặn và ngọt của cá và để lại hậu vị thơm ngon nơi cổ họng. Đầu tiên nếm thấy hơi mặn một chút sau đó là ngọt hậu nơi cuống lưỡi. Nước mắm ngọt lợ đầu lưỡi hay nước mắm không mặn ban đầu là nước mắm đã pha chế, có sử dụng các chất điều vị, phụ gia.

Nước mắm Vạn Phần là sản phẩm đạt tiêu chuẩn 5 sao, chỉ gồm cá cơm than tươi và muối biển. Hiện nay, nước mắm Vạn Phần đã được công nhận và bày bán rộng rãi ở hơn 1000 siêu thị lớn nhỏ tại Nhật. Chúng tôi luôn tự hào khi mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm chất lượng, an toàn, thơm ngon và bổ dưỡng, đồng thời góp một phần công sức của mình để đưa ẩm thực truyền thống Việt Nam đến gần hơn với Thế giới 💝

← Bài trước Bài sau →